Tự làm 4 loại nước detox thải độc cơ thể hiệu quả

08/03/2015 | 17065 |
0 Đánh giá
Thường xuyên thanh lọc cơ thể sẽ giúp bạn không những có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp giảm cân, đẹp da và quan trọng là phòng chống được nhiều bệnh tật, kể cả ung thư. Nghe detox thải độc thì có vẻ phức tạp nhưng thật ra vẫn còn rất nhiều cách thải độc tố trong cơ thể đơn giản như uống nước thải độc, tập thể dục… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm 4 loại nước detox thải độc cơ thể đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà lại hiệu quả.

1. Cách làm nước detox thải độc từ chanh và bạc hà

làm nước detox thải độc từ chanh và bạc hà.jpg (49 KB) 

Chanh – bạc hà giúp thải độc, giảm cân

- Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả chanh vàng (bạn có thể tìm trong siêu thị, nếu không có có thể dùng chanh xanh), vài lá bạc hà, nước lọc, bình thủy tinh (tuyệt đối không thay thế bằng bình nhựa nhé).

- Cách làm: Đầu tiên, rửa sạch chanh, lá bạc hà bằng nước ấm. Sau đó cắt chanh thành từng lát mỏng. Cho chanh đã cắt sẵn, lá bạc hà vào lọ thủy tinh, đổ 500 ml nước lọc rồi để trong tủ lạnh từ 4 – 6 giờ và uống thay nước suối. Sau khi bạn uống hết lượt nước đầu tiên, có thể đổ thêm nước lọc, để vào ngăn mát 1 giờ rồi tiếp tục uống.

Cách thải độc tố trong cơ thể bằng chanh, bạc hà có thể nói là 1 trong những cách thải độc dễ làm nhất, mang lại hiệu quả giúp bạn loại thải bớt chất độc hại trong cơ thể và khống chế sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể không cho tích tụ thành mỡ, giúp giảm cân hiệu quả.

2. Cách làm nước detox thải độc từ dâu tây và bạc hà

 nước detox thải độc từ dâu tây và bạc hà.jpg (65 KB)

Cắt nhỏ dâu tây để làm nước detox

- Chuẩn bị nguyên liệu: 4 quả dâu tây, 1 vài lá bạc hà, 500ml nước suối,1 bình thủy tinh.

- Cách làm: Sơ chế: rửa sạch dâu tây và lá bạc hà. Thái dâu tây thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào trong bình thủy tinh, đổ tnước vào bình. Để bình dâu tây, bạc hà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, hôm sau là có thể sử dụng.

Dâu tây chứa dồi dào vitamin có tác dụng ngăn ngừa sự oxy hóa vừa làm đẹp da vừa giúp ngăn ngừa lão hóa. Hơn nữa, do dâu tây có tính axit nhẹ hơn chanh nên phương pháp này phù hợp với cả những bạn có dạ dày yếu, giúp detox thải độc cơ thể, giải độc nhanh mà không gây mệt mỏi.

 

3. Cách làm nước detox thải độc từ táo và quế

nước detox thải độc từ táo và quế.jpg (67 KB) 

Các bước làm nước detox táo – quế

- Chuẩn bị: 1 quả táo, 3 thanh quế khô (có thể tìm thấy trong hiệu thuốc Nam hay tiệm bán nguyên liệu làm bánh), 500ml nước lọc.

- Cách làm: Táo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Cho táo và quế và lọ, đổ nước lọc vào rồi cất tủ lạnh. Bạn cũng có thể đập dập quế cho nhanh ngấm. Để trong ngăn mát tủ lạnh 5-6 giờ hoặc để qua đêm rồi lấy ra dùng. Sau khi uống hết lượt nước đầu tiên, bạn có thể đổ thêm nước lọc, để ngăn mát 1 giờ rồi tiếp tục uống.

Công thức nước detox nước quế và táo có mùi thơm dịu, dễ uống không chỉ giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp detox thải độc hiệu quả. Không những thế công thức này còn tạo cho bạn cảm giác no nên có thể giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các loại detox thải độc nếu trên có thể nhờ đến liệu pháp tối ưu của Gerson để chăm sóc và bảo vệ toàn diện cho sức khỏe, giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố khỏi cơ thể và trả lại cho bạn một sức khỏe tốt hơn.


(*) Xem thêm

Bình luận