Công thức detox đẹp da – món quà từ thiên nhiên

23/08/2017 | 16954 |
0 Đánh giá

Các loại nước detox từ các loại trái cây không chỉ giúp giải khát, giải nhiệt mà còn giải độc, thanh lọc cơ thể. Không chỉ thế, các loại detox vô cùng thơm ngon này còn cung cấp một hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho bạn một làn da trắng sáng, mịn màng. Uống nước detox để "khỏe bên trong, đẹp bên ngoài" đang là phương pháp được đông đảo các chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các công thức detox đẹp da đơn giản tại nhà nhé.

Có khoảng 3 – 4% nguyên nhân ung thư bắt nguồn từ gen di truyền. Còn 96 – 97% nguyên nhân ung thư gây ra bởi sự đứt gãy trong giao tiếp của tế bào. Một điểm chung cho tất cả ung thư là sự phá hỏng ADN trong nhân tế bào. ADN được nhân đôi với mỗi phân chia tế bào.

Trung bình người trưởng thành có 75 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể. Toàn bộ tế bào của chúng ta đều được thay thế hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn lần trong suốt cuộc đời. Trong vòng 7 năm, quá trình tế bào nhân đôi và chết đi thay thế gần như mọi tế bào trong thân thể chúng ta. Mỗi ngày có khoảng 300 tỷ tế bào được thay thế trong cơ thể chúng ta.

tế bào.png (270 KB)

Khi một tế bào nhân đôi, thì ADN trong tế bào đó được sao chép và chuyển sang tế bào mới. Trong ADN có một “gen tự sát” để tạm ngưng quá trình nhân đôi tế bào khi đủ tổng lượng tế bào trong cơ thể. Bên cạnh đó còn có “gen hiệu chỉnh” những bất thường trong tế bào hoặc tiêu diệt chúng. Đây chính là hàng phòng thủ thứ nhất của cơ thể. Hệ miễn dịch của bạn là hàng phòng thủ thứ 2 tiêu diệt những tế bào hư hỏng lên đến hàng triệu tế bào mỗi ngày.

Tế bào ung thư là tế bào bị phá hỏng ADN trong nhân tế bào, chúng nhân đôi mất kiểm soát và mất khả năng hiệu chỉnh những bất thường bên trong tế bào. Các tế bào ung thư xuất hiện hàng ngày trong cơ thể bạn. Nếu chức năng “cảnh sát” của tế bào bị thất bại và hệ miễn dịch của bạn quá yếu, thì tế bào ung thư liên tục được tạo ra trong cơ thể mà không bị tiêu diệt. Khối u bắt đầu phát sinh khi có nhiều tế bào ung thư hơn được tạo ra.

Hầu hết các loại ung thư (khoảng 90%) liên quan đến một khối u. Tuy nhiên, không phải mọi khối u đều là ung thư. Ung thư không biểu hiện các khối u gồm có ung thư hệ thống bạch cầu gọi là ung thư hệ bạch huyết, ung thư máu, ung thư hắc sắc tố (ung thư da), ung thư xương.

Có rất nhiều giải thích khác nhau về nguyên nhân ung thư:

1. Thuyết độc tố bên ngoài – Thuyết này cho rằng sự sinh sôi nhanh chóng của các tế bào ung thư gây ra bởi các độc tố bên ngoài, chẳng hạn như hóa chất và các vật chất khác tạo ra chủ yếu từ công nghiệp. Những hóa chất này đã thấm đẫm vào nước, thực phẩm và không khí chúng ta hít thở. Sự liên hệ giữa các độc tố bên ngoài và các tế bào ung thư là không thể chối cãi.

nguyen nhan ung thu gan.png (180 KB)

2. Thuyết vi sinh – Thuyết này cho rằng ung thư sinh ra do vi sinh vật đa hình (thay đổi hình dạng), chẳng hạn như nấm, men, vi khuẩn và ký sinh trùng.

3. Thuyết hệ miễn dịch – Thuyết này giữ vững quan điểm cho rằng ung thư cơ bản là căn bệnh của hệ miễn dịch, và nó bắt đầu nảy sinh khi bạn tiếp xúc với chất gây ô nhiễm quá nhiều là sức mạnh của hệ miễn dịch giảm xuống quá thấp. Hệ miễn dịch hoạt động tốt có khả năng nhận ra từng tế bào trong những tế bào khác thường và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bạn.

4. Thuyết thiếu dưỡng khí – Thuyết này cho rằng ung thư là do chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh dẫn đến tích tụ chất độc hại, theo đó làm quá tải cơ chế tự làm sạch của cơ thể. Ung thư được cho là biểu hiện của sự kích thích của môi trường và dinh dưỡng lâu ngày, cũng như sự thiếu hụt trong hệ miễn dịch, tạo nên thiếu ô-xy trong tế bào, dẫn đến mất kiểm soát sao chép tế bào.

5. Thuyết nổi loạn bên trong – đây là thuyết chủ yếu của Big Medicine. Thuyết này cho rằng sự phát triển bừa bãi quá mức của tế bào ung thư là một loại nổi loạn di truyền trong cơ thể, trong đó tế bào nổi loạn sẽ phá hủy chính cơ thể sản sinh ra chúng.

Theo Ty Bollinger tác giả cuốn “Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại”, những nguyên nhân chính gây ra ung thư là hệ miễn dịch bị tổn hại (do quá tải độc tính) cùng với sự thay thế hô hấp ô-xy trong tế bào bình thường bằng sự lên men đường Glucose và Frusto. Nói cách khác, tình trạng thiếu dưỡng khí (thiếu ô-xy) ở cấp độ tế bào và suy giảm miễn dịch (thường do độc tính) là nguyên nhân chính của ung thư.

ung thư sự thật.gif (92 KB)

Theo bác sĩ Saul Pressman: “Nguyên nhân ung thư rõ ràng là do chế độ ăn, lối sống thiếu lành mạnh và tinh thần kém sinh ra tích tụ chất độc hại, làm quá tải cơ chế tự làm sạch. Ung thư là biểu hiện của sự kích thích môi trường và dinh dưỡng lâu ngày, làm thiếu ô-xy trong tế bào, dẫn đến sao chép tế bào không kiểm soát”.

Trong điều kiện bình thường, tế bào cơ thể người thực hiện chức năng bằng cách đốt cháy đường trong ô-xy để cung cấp năng lượng. Sản phẩm thải ra là carbon dioxide (CO2) và nước. Tuy nhiên, nếu không đủ ô-xy ở cấp độ tế bào, thì đốt cháy sẽ không hoàn toàn, và hô hấp kỵ khí sẽ bắt đầu, hình thành nên carbon monoxide (CO) và axit lactic, hạ thấp pH nội bào của tế bào. Cơ thể không thể dễ dàng tự thoát ra khỏi carbon monoxide vì nó ngăn cản hemoglobin lấy ô-xy tươi ở phổi và nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp. Các axit lactic có thể tăng dần lên trong hệ thống, làm tắc nghẽn các đường tín hiệu thần kinh, cuối cùng là kết tinh và gây thoái hóa.

Hô hấp kỵ khí không tạo ra CO2 chịu trách nhiệm hút ô-xy ra khỏi hemoglobin. Không có ô-xy, sẽ không có CO2, dẫn đến không có ô-xy và chu kỳ cứ tiếp tục. Trong tình trạng thiếu ô-xy này, tế bào ung thư đói ô-xy nhanh chóng nhân đôi và phát triển ngoài tầm kiểm soát.

Nguyên nhân của tình trạng thiếu ô-xy bao gồm sự tích tụ các độc tố bên trong và xung quanh các tế bào sẽ ngăn cản và theo đó gây tổn hại cho cơ chế hô hấp ô-xy của tế bào. Sự hình thành huyết khối làm chậm dòng máu chảy và hạn chế lưu lượng vào các mao mạch cũng gây ra tình trạng thiếu ô-xy. Thiếu chất béo thiết yếu cho thành tế bào sẽ hạn chế sự trao đổi ô-xy và dẫn đến tình trạng thiếu ô-xy.

Khi khối u đủ lớn và bệnh tiến trển, ung thư bắt đầu xâm lấn các mô khác. Quá trình này gọi là di căn. Sinh thiết và phẫu thuật có thể làm cho tế bào ung thư phát tán vào dòng máu gây nên hiện tượng di căn.

Phương pháp điều trị ung thư chính thống (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị) hủy hoại hệ miễn dịch của bạn. Bác sĩ ung thư ít thuyết phục bạn thay đổi lối sống, vì thế điều trị ung thư theo chính thống có vẻ khá lên, nhưng ung thư tái phát sau một vài tháng hay vài năm ở dạng nặng hơn.

Để phòng ngừa ung thư thì bạn cần thải độc cho cơ thể. Liệu pháp thải độc Gerson bằng thụt cà phê hữu cơ vào đại tràng là một giải pháp ưu việt đã được bác sĩ Hiromi Shinya khuyến nghị. Bên cạnh đó bạn cần sử dụng thực phẩm bổ sung chất chống ô-xy hóa: vitamin A, vitamin C, vitamin E, Selenium, Quercetin, Co Enzyme Q10, Lutein, Lycopene, ... để loại bỏ tác hại của các độc tố bên trong cơ thể.


(*) Xem thêm

Bình luận