Giải pháp tự nhiên với bệnh viêm loét dạ dày

24/10/2018 | 17129 |
0 Đánh giá
Viêm loét dạ dày - tá tràng, là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh viêm loét dạ dày là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi khác nhau

Dạ dày có vai trò quan trọng trong vấn đề tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là chất đạm. Dạ dày có chức năng làm nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hấp thu thức ăn ở ruột non.

Viêm loét dạ dày là bệnh phổ biến hàng đầu trong các bệnh đường tiêu hóa. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, có thể gây suy nhược cơ thể, ung thư dạ dày. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày.

viem-loet-da-day.jpg (60 KB)

Viêm loét dạ dày, viêm tá tràng là kết quả của sự mất cân bằng giữa 1 bên là yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày tá tràng và 1 bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng.

+ Nhóm yếu tố tấn công gồm acid dịch vị (HCl), pepsine và đặc biệt là H.pylori – loại vi khuẩn được tìm thấy trên phần lớn bệnh nhân viêm loét dạ dày và được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh.

+ Nhóm bảo vệ là lớp dịch nhầy bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày giúp trung hòa một phần acid dịch vị.

Sự mất cân bằng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân thường gặp như stress, làm việc trí óc căng thẳng,ăn uống không điều độ, thức ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu…

Điều trị viêm loét dạ dày

Dân gian đã dùng nghệ tươi giã nát lấy nước pha cùng mật ong để uống chữa bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người không thể kiên trì theo cách của người xưa. Mặt khác các nghiên cứu cho thấy nghệ tươi chưa loại bỏ tinh dầu nóng sẽ gây hại cho gan.

Giải pháp hữu hiệu cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày chính là dùng bột Protein thực vật kết hợp với vitamin và khoáng chất giúp trung hòa bớt axit dịch vị. Bột Protein thực vật với tác dụng tạo một lớp màng bao bọc bảo vệ niêm mạc dạ dày, trung hòa một phần axit dịch vị và chúng được hấp thu dễ dàng vào bên trong cơ thể. Protein là nguyên liệu chính để tái tạo niêm mạc dạ dày, hồi phục phần cơ bị tổn thương tại vết loét dạ dày.

Protein thuc vat.jpg (50 KB)

Cách sử dụng:

+ Dùng 2 muỗng Protein, tương đương 20g, pha với 150 ml nước để tạo thành một hỗn hợp protein hơi đặc như cháo, uống kèm với 2 viên B complex và 2 viên Canxi Magie tỷ lệ 2:1

+ Mỗi ngày uống hỗn hợp trên 2 lần vào giữa 2 bữa ăn

+ Trong thời gian điều trị, không ăn thịt, các chất cay nóng, rượu bia. Nghỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Áp dụng liệu pháp protein thực vật trong vòng 2 tuần sẽ thấy rõ kết quả hồi phục rõ rệt.


(*) Xem thêm

Bình luận