Những bài thuốc dân gian giúp chữa viêm ruột cấp

22/08/2017 | 16896 |
0 Đánh giá
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày cấp là do người bệnh có thói quen ăn uống không lành mạnh: ăn lệch giờ, bỏ bữa, ăn nhiều thực phẩm chua cay, nóng. Hay làm việc trong môi trường thường xuyên chịu áp lực căng thẳng… Viêm dạ dày cấp nếu không kịp thời chữa trị sẽ dễ gây ra các biến chứng như: chảy máu ổ bụng, niêm mạc dạ dày bị thủng, gây mất máu và nghiêm trọng hơn có thể tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn các bài thuốc dân gian vừa có thể chữa bệnh viêm ruột cấp vừa giúp giải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

1. Chữa viêm ruột cấp bằng nước ép bắp cải

 Chữa viêm ruột cấp bằng nước ép bắp cải.jpg (54 KB)

Nước ép bắp cải giúp chữa lành các bệnh về dạ dày

Trong bắp cải có chứa các chất có tác dụng kích thích quá trình tái tạo các tế bào ruột, và làm tiêu viêm các ổ viêm loét ở dạ dày. Uống nước bắp cải ép sẽ giúp bạn chữa viêm ruột cấp hiệu quả.

- Cách làm:

Chọn bắp cải tươi, trắng, không bị dập. Rửa sạch, bóc từng lá, cắt bắp cải làm đôi dọc theo sống lá. Chần bắp cải qua nước sôi để ráo nước. Sử dụng máy ép, ép bắp cải lấy nước. Cứ 1kg bắp cải tươi sẽ cho tầm 600ml nước ép bắp cải. Bạn nhớ lưu ý bảo quản nước ép bắp cải ở nhiệt độ mát vì nó có hợp chất sunfua rất dễ bị thiu nếu để ở môi trường ngoài.

- Cách dùng nước ép bắp cải chữa viêm ruột cấp

Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 1000ml nước ép cải bắp chia nhỏ ra, mỗi lần uống khoảng 250ml, uống thay nước lọc.

Uống liên tục nước ép bắp cải trong khoảng 60 ngày tùy theo cơ địa. Đối với những trường hợp ổ loét sâu thì cần thời gian nhiều hơn do ổ viêm sẽ lâu phục hồi do tế bào bị hoại tử.

Cách chữa viêm ruột cấp bằng nước ép cải bắp có ưu điểm là không có tác dụng phụ với các thuốc điều trị dạ dày khác, có thể kết hợp với các thuốc khác.

 

2. Chữa viêm ruột cấp bằng nước lá chè dây

Chữa viêm ruột cấp bằng nước lá chè dây.jpg (90 KB) 

Lá chè dây khô

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Vũ Nam, trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam thì nếu bệnh nhân viêm ruột cấp được điều trị bằng chè dây sẽ có thời gian cắt cơn đau nhanh. Do chè dây có tác dụng làm sạch Helicobarter Pylori - loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và là nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

Hơn nữa, chè dây có chứa flavonoid có tác dụng tiêu viêm nên loại nước này còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày.

Cách làm:

Đun 100gram chè dây khô với 1,5 lít nước sôi trong khoảng 5 phút, để nguội uống thay nước hàng ngày.

Sử dụng liên tục 60 ngày, tùy cơ địa từng người mà bệnh sẽ thuyên giảm hoặc khỏi.

 

3. Chữa viêm ruột cấp bằng cách sắc cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm không chỉ có tác dụng chữa bệnh viêm dạ dày cấp và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, cho cơ thể sạch và khỏe mạnh.

 Chữa viêm ruột cấp bằng cách sắc cây dạ cẩm.jpg (95 KB) 

Cây dạ cẩm mọc nhiều ở miền núi

Cách làm:

Dùng ngọn và lá khô 25g, sắc với 500ml có thể cho ít đường cho dễ uống

Cách dùng: uống 3 lần/ngày dùng liên tục trong 45 ngày sẽ thuyên giảm tình trạng viêm viêm ruột cấp.

Lưu ý: Để phòng tránh viêm ruột cấp hãy chăm sóc cơ thể mình bằng liệu trình detox thải độc Gerson để thải bỏ tất cả những độc tố thừa khỏi cơ thể ngay từ bây giờ.


(*) Xem thêm:

Bình luận