Nước tốt cho sức khỏe

05/01/2018 | 16855 |
0 Đánh giá
Tất cả chúng ta đều biết rằng, chúng ta không thể sống mà không có nước, nhưng chúng ta lại không quan tâm đến việc bổ sung nước tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nước tốt cho sức khỏe không chỉ được hiểu là nước không bị nhiễm hóa chất, kim loại nặng và vi khuẩn, mà còn phải có nhiều Canxi và magie, giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái kiềm tối ưu.

Chúng ta cần thiết cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng thích hợp. Những dinh dưỡng này được phân làm 3 nhóm sau:

Nhóm A: Nước và Enzyme

Nhóm B: Khoáng và Vitamin

Nhóm C: Dưỡng chất thực vật và chất xơ

Thức ăn "hoàn hảo" là thức ăn có chứa đủ 3 nhóm trên trong bảng cân đối thức ăn gồm có: rau, trái cây, rong biển và những thức ăn từ thực vật khác.

Công bằng mà nói thì tất cả các dinh dưỡng nêu trên tuyệt đối cần thiết để duy trì sự sống. Nhưng lạ thay là có ít ai chú ý đến nguồn nước, enzyme và dưỡng chất thực vật trong khoa học dinh dưỡng.

Hãy suy nghĩ một chút, không cần biết là cho dù chế độ ăn của bạn có cân bằng dinh dưỡng như thế nào thì bạn cũng không thể duy trì sự sống nếu thiếu nước vì nước tốt cho sức khỏe là nguồn dinh dưỡng quan trọng của cơ thể. Nó phải trở nên là nền tảng cơ bản của khoa học dinh dưỡng.

Chúng ta bài tiết khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày thông qua nước tiểu và mồ hôi. Trừ khi là nước được bài tiết đúng, nếu không thì tình trạng vệ sinh bên trong cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, những chất độc tạo ra bên trong đường ruột sẽ oxy hóa toàn bộ các dòng bên trong cơ thể. Tế bào sẽ không có khả năng thải độc và làm mới lại chúng. Kết quả là bạn sẽ bị các chứng viêm sưng, táo bón và những bệnh tật khác.

Điều này nghe có vẻ nghịch lý. Nhưng để sửa chữa các vấn đề về bài tiết này thì chúng ta cần phải cung cấp nước tốt cho sức khỏe. Nước tốt cho sức khỏe sẽ giúp bài tiết được các nước thối bên trong cơ thể và đẩy mạnh sự tuần hoàn của các dòng. Khi các dòng này được chuyển hóa từ nước tốt và tuần hoàn trong cơ thể, những dòng nước dơ bên trong tế bào sẽ được thay thế bằng dòng nước tốt và năng lượng trao đổi chất sẽ được hoạt động mạnh mẽ.

nuoc-ep-rau-cu-lam-dep-da.jpg (22 KB)

Tất cả chúng ta đều biết rằng, chúng ta không thể sống mà không có nước, nhưng chúng ta lại không quan tâm đến việc bổ sung nước tốt cho sức khỏe. Một trong những lý do mà các bác sĩ khuyến nghị tiêu thụ rau quả tươi và trái cây vì nó chứa 70 - 80% là nước tốt cho sức khỏe. Thêm nữa là hãy uống lượng nước tốt mỗi ngày. Cố gắng bổ sung nước tốt cho sức khỏe bằng cách ăn trái cây tươi vào mỗi buổi sáng, hoặc uống nước trái cây ép. Nếu bạn có thói quen ăn những thức ăn nhanh thì hay thay thế chúng bằng trái cây.

Bằng cách thêm nhiều trái cây, bạn có thể làm trẻ hóa tế bào. Tránh ăn trái cây sau mỗi bữa ăn, vì nó nằm ở trên phần thức ăn, dẫn tới vượt quá lượng đường. Nếu bạn ăn trái cây từ 30 - 40 phút trước bữa ăn, nó sẽ giúp chống lại sự dư thừa carbon hydrat như cơm, bún, phở trong suốt bữa ăn.

Nước tốt cho sức khỏe không chỉ được hiểu là nước không bị nhiễm hóa chất, kim loại nặng và vi khuẩn, mà còn phải có nhiều Canxi và magie, giữ cho cơ thể bạn ở trạng thái kiềm tối ưu.

+ Người lớn nên uống ít nhất 6 - 10 ly nước tốt mỗi ngày

+ Uống 1 - 2 ly nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

+ Uống 1 - 2 ly nước trước mỗi bữa ăn khoảng 1 giờ

+ Uống 2 - 3 ly nước trong thời gian từ 15 - 18g, vì đây là giờ thải độc của thận và bàng quang.

nuoc espring.jpg (304 KB)


(*) Xem thêm:

Bình luận